New Trend – Cà phê úp ngược cực lạ, muốn thưởng thức trọn vẹn phải kiên nhẫn chờ đợi chứ không vội được đâu

Còn nhớ khoảng một năm về trước, các loại đồ uống úp ngược từng làm mưa làm gió và trở thành trào lưu được hội sành uống vô cùng ưa chuộng. Người người nhà nhà đều rủ nhau đi mục sở thị những phiên bản thức uống được sáng tạo dựa trên “nguyên lý úp ngược”, từ bia, trà sữa cho đến trà hoa quả,…

Tất tần tật đều được pha chế theo cách úp ngược để trộn hai loại đồ uống lại với nhau. Và mới đây, một loại thức uống nữa cũng đã ghi tên mình vào danh sách này, đó chính là cà phê.

Ảnh: @syrfinasabri

Khác với các phiên bản như bia hay trà sữa úp ngược, cà phê úp ngược không bao gồm hai món đồ uống được “úp” lên nhau mà đơn giản chỉ là cốc cà phê được úp ngược trên đĩa. Chắc hẳn, đọc đến đây sẽ có kha khá người hồ nghi về thức uống này, rằng như vậy thì sẽ uống thế nào?

Đơn giản lắm, món này được dùng với ống hút và được thưởng thức theo kiểu “đợi chờ là hạnh phúc”. Tức là việc mà bạn cần làm là ngồi đợi cho cà phê trong cốc từ từ chảy ra đĩa và sử dụng ống hút để uống chỗ cà phê ấy mà thôi. Loại đĩa dùng để phục vụ cũng là loại đĩa vũng, sâu lòng cho khách hàng dễ uống.

Ảnh: @kopiteh.co

Tất nhiên, nghe qua thì có vẻ hơi mất thời gian để có thể uống hết cốc cà phê này nhưng đây cũng là một ý tưởng hay ho và độc đáo đấy chứ! Biết đâu sau vài lần uống cà phê bạn lại rèn luyện được tính kiên nhẫn của mình cũng nên.

Ảnh: @yumi_weilee
Ảnh: @roslaidimohamad
Ảnh: @kopiteh.co

Được biết, cà phê úp ngược là ý tưởng sáng tạo đến từ một quán cà phê mang tên Kopi & Teh ở Malaysia. Chủ quán muốn mang đến cách thưởng thức cà phê mới lạ dành cho những vị khách của mình.

Để uống món cà phê úp ngược này bạn cần phải cực kì kiên nhẫn đấy!

Trích Cafef.vn

5/5 - (2 bình chọn)