Bạn có biết thời điểm nào tốt nhất để uống cà phê sáng ?

‘Một chuyên gia về giấc ngủ tiết lộ rằng nếu bạn trì hoãn một thời gian sau khi thức dậy rồi hãy uống cà phê thì lợi ích gặt hái được sẽ đạt được tốt hơn.’

Nên đợi bao lâu sau khi thức dậy để bắt đầu cữ cà phê sáng?

Một chuyên gia về giấc ngủ tiết lộ rằng nếu bạn trì hoãn một thời gian sau khi thức dậy rồi hãy uống cà phê thì lợi ích gặt hái được sẽ đạt được tốt hơn.

Chuyên gia Rex Isap, nhà nghiên cứu về giấc ngủ nổi tiếng của Anh, giải thích: Khi thức dậy, mức độ cortisol của cơ thể nhiều người đang ở mức cao nhất. Sau đó, hàm lượng hoóc môn này giảm nhanh trong vài giờ tiếp theo và giảm dần trong suốt thời gian còn lại trong ngày.

Nếu uống cà phê ngay khi thức dậy, lúc cortisol đang ở mức cao nhất, caffein sẽ kém hiệu quả hơn vì cả cortisol và caffeine đều có tác dụng kích thích sự tỉnh táo. Uống cà phê vào lúc này, cả hai chất kích thích sẽ hoạt động cùng lúc rồi sau đó đều giảm cùng lúc và hết tác dụng.

Nhưng nếu đợi 1 giờ, khi mức cortisol đã giảm nhiều, lúc này uống cà phê vào, caffein sẽ bắt đầu hoạt động và phát huy tác dụng, giúp chúng ta tỉnh táo.

Chuyên gia Rex tiết lộ thời điểm tốt nhất để uống cà phê là ít nhất 1 giờ sau khi thức dậy, khi mức cortisol – hoóc môn giúp tỉnh táo do cơ thể tiết ra – bắt đầu giảm xuống. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 12.8.

Thông tin trên chắc chắn sẽ giúp cho các fan của cafe thấy thú vị. Cafe sẽ giúp chúng ta khởi đầu một ngày mới tỉnh táo nhiều hơn. Cùng nhau thưởng thức một ly cà phê thơm ngon nhé.

5/5 - (2 bình chọn)