Cô giáo xinh đẹp từ TP.HCM về Đà Lạt mở tiệm cà phê… chống giọt bắn

Trong tiệm cà phê chống giọt bắn của cô giáo trẻ trung xinh đẹp này có những tấm mica ngăn cách giữa những người đối diện, đảm bảo cho khách hàng vừa an toàn trong dịch Covid-19, vẫn thoải mái trò chuyện, thưởng thức đồ uống.

Cô giáo trẻ với ý tưởng làm tấm chống giọt bắn ở tiệm cà phê là Vũ Thị Hữu Nghĩa, 32 tuổi. Sau khi học ĐH và làm việc tại TP.HCM, năm 2011, cô trở về quê hương ở Đà Lạt, làm giảng viên kế toán Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Lâm Đồng. Yêu thích kinh doanh, năm 2012, cô bắt đầu mở quán cà phê đầu tiên. Đến nay, sau 8 năm khởi nghiệp, cô giáo trẻ đã có 3 chi nhánh tại thành phố sương mù.

Ý tưởng sáng tạo: cà phê chống giọt bắn

Vũ Thị Hữu Nghĩa cho hay từ ngày 15.4 tới nay, những chiếc vách ngăn chống giọt bắn được lắp đặt trên các bàn trong quán cà phê để kinh doanh vẫn đảm bảo an toàn. Vách ngăn làm bằng chất liệu mica dày, chi phí không quá cao. “Khách hàng khó mà vừa đeo khẩu trang, lại vừa thưởng thức đồ uống. Việc lắp những vách ngăn trong suốt sẽ không ảnh hưởng thẩm mỹ của quán, đồng thời việc ngồi như vậy sẽ hạn chế tia bắn khi ngồi cùng một bàn, khách có thể thoải mái trò chuyện. Sau mỗi lượt khách, nhân viên sẽ tháo tấm ngăn ra lau chùi bằng cồn để đảm bảo an toàn cho lượt khách tiếp theo”, Nghĩa nói.

Dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ tới các hạng mục kinh doanh nói chung, trong đó có các tiệm cà phê. Hữu Nghĩa cho hay thực hiện theo chỉ thị, ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, chủ quán cà phê không dám nhận quá số lượng khách theo quy định, điều này khiến doanh số tụt xuống thảm hại. “Trước đây, trung bình một ngày quán bán 350 ly cà phê thì thời gian vừa qua chỉ bán được 150 ly/ngày, chủ yếu thu từ cà phê ship tận nơi hoặc cà phê khách mua mang về. Trong khi đó, lương nhân viên và mặt bằng không giảm, rất may mọi thứ đang dần trở về ổn định”, Nghĩa nói.

Tuy nhiên, trong khó khăn không làm giảm nhiệt huyết và sự sáng tạo của cô giáo trẻ. Hữu Nghĩa cho biết với sáng tạo vách ngăn trong suốt chống giọt bắn, vui nhất là khách hàng của tiệm cà phê chủ yếu trong độ tuổi thanh niên, từ 17 – 35 tuổi, nên đều cảm thấy vui, thú vị với ý tưởng khác lạ của quán. “Một số trường hợp không thích vách ngăn chủ yếu là các bác lớn tuổi, muốn ngồi chơi cờ tướng, hoặc đi theo nhóm hơn 2 người, những trường hợp như vậy chúng tôi nhắc nhở khách đeo khẩu trang”, Nghĩa nói.

Tiệm cà phê đầy tình yêu Đà Lạt

Nghĩa lý giải tên cô đặt cho “đứa con tinh thần” của mình là Kết Nối: “Tôi muốn cà phê kết nối không gian, kết nối những đam mê kinh doanh của giới trẻ, kết nối tình thân của những người xa lạ nhưng cùng sống trên mảnh đất xinh đẹp mang tên Đà Lạt”.

Là giảng viên trẻ với khao khát không ngừng đóng góp cho sự phát triển của quê hương, Nghĩa cho hay phát triển những tiệm cà phê trẻ trung, sáng tạo, là nơi kết nối, trao đổi giữa những người trẻ của thành phố ngàn hoa luôn là tâm huyết của cô.

Bản thân năng động và nhất là được học và làm việc tai TP.HCM một thời gian, nên góc nhìn kinh doanh của Nghĩa luôn khác biệt. “Khi giảng dạy, tiếp xúc nhiều với sinh viên, tôi nhận ra người trẻ Đà Lạt như bao người trẻ ở các thành phố khác, các bạn năng động, văn minh, hiện đại. Tôi muốn cà phê của mình là cà phê dành cho giới trẻ, giá sinh viên nhưng đồ uống ngon, phong cách trẻ trung, gần gũi, hiếu khách. Ngồi cà phê Đà Lạt mà bạn như đang cảm nhận được không khí nhộn nhịp của TP.HCM vậy”, chủ tiệm cà phê sáng tạo tấm chống giọt bắn trong mùa dịch Covid-19 bộc bạch.

Theo Thanh Niên

Bài gốc: https://thanhnien.vn/gioi-tre/co-giao-xinh-dep-tu-tphcm-ve-da-lat-mo-tiem-ca-phe-chong-giot-ban-1221123.html

Đánh Giá post