Cà phê pha máy giá rẻ đua nhau xuống đường Sài Gòn

Các xe cà phê pha máy với mức giá từ 10.000 đồng/ly bắt đầu xuất hiện tại nhiều con đường ở TP.HCM.

Mỗi sáng trên đường đi làm, đi học, nhiều người ở TP.HCM lâu nay có thói quen mua một ly cà phê ở các xe đẩy và kiosk cà phê bên đường. Gần đây, họ có thêm lựa chọn là mua cà phê pha máy mang đi với giá bình dân từ 10.000 đồng.

Cà phê pha máy giá rẻ thu hút sinh viên, dân văn phòng

Gần đây, xe cà phê pha máy trên đường Nguyễn Tất Thành (quận 4) là điểm đến yêu thích của Tuấn Hải (19 tuổi, sinh viên Đại học Luật TP.HCM). Trước đây, Hải chỉ hay uống cà phê pha sẵn từ các hàng quán ven đường. Tuy nhiên, xe cà phê pha máy đã chiếm được cảm tình của sinh viên này vì giá rẻ và cảm giác yên tâm hơn về thành phần, nguyên liệu.

“Một ly cà phê pha máy có giá bình dân, chỉ 12.000 đồng. Đôi khi khuyến mãi còn 10.000 đồng. Tôi thấy yên tâm hơn vì được tận mắt nhìn nhân viên xay hạt cà phê và pha bằng máy rất nhanh, gọn và sạch sẽ. Cả tháng nay, tôi thường xuyên đến đây mua cà phê trước giờ học”.

Các xe cà phê pha máy trên đường Nguyễn Cửu Vân (quận Bình Thạnh) hay đường Song Hành (TP Thủ Đức) lại có nhiều khách hàng là dân văn phòng. Nhân viên ở đây chia sẻ mỗi ngày họ bán được khoảng 40-60 ly. Khách thường đến mua cà phê vào buổi sáng hoặc sau khi ăn trưa.

Nhật Yến (26 tuổi, nhân viên văn phòng) chia sẻ: “Tôi chỉ định thử uống cà phê pha máy xem có gì khác cà phê bình thường, nhưng sau đó thì thường xuyên ghé mua vì giá rẻ, mùi cà phê pha máy thơm”.

Cách nơi Tuấn Hải và Nhật Yến mua cà phê không xa, có khá nhiều kiosk, cửa hàng của các thương hiệu cà phê lớn.

Tại chuỗi Ông Bầu, giá cà phê pha máy là 20.000-26.000 đồng/ly. Cũng món đồ uống này, tại The Coffee House có giá 40.000-55.000 đồng/ly, ở Highlands Coffee giá là 35.000-75.000 đồng/ly, ở Laha Café 30.000-49.000 đồng…

33 triệu đồng một xe cà phê pha máy

Theo tìm hiểu, các xe cà phê pha máy này đa phần được doanh nghiệp nhượng quyền kinh doanh với giá 33-50 triệu đồng. Giá này bao gồm một xe đẩy, một máy xay và một máy pha cà phê cùng các dụng cụ pha chế khác.

Ngoài ra, những doanh nghiệp này còn cung cấp các nguyên vật liệu và tư vấn chiến lược kinh doanh cho khách hàng. Tư vấn viên của một doanh nghiệp quảng cáo rằng họ đã mở được hơn 300 chi nhánh trên cả nước và 200 chi nhánh tại TP.HCM.

Máy pha cà phê Lamvita : 19.100.000 VNĐ ==> Xem Sản Phẩm

Mô hình kiosk cà phê được đánh giá là một xu hướng trong ngành F&B hậu đại dịch nhờ sự tinh gọn và tiết kiệm chi phí vận hành. Các “ông lớn” trong ngành như The Coffee House, Highlands Coffee, Phúc Long đều đang đầu tư phát triển mô hình này. Các thương hiệu nhượng quyền cũng không bỏ qua “sân chơi” tiềm năng.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của mô hình xe cà phê pha máy giá rẻ này sẽ là một thách thức với các doanh nghiệp phát triển mô hình xe đẩy và kiosk cà phê.

Nói về mô hình xe đẩy cà phê pha máy giá rẻ, Nguyễn Hoàng Minh Luân (trainer hệ thống Mellower Coffee) cho biết: “Mức giá nhượng quyền này khá cạnh tranh, thậm chí rẻ hơn mặt bằng chung của thị trường. Thông thường, tôi sẽ dùng combo máy pha và máy xay cà phê có giá 40-60 triệu đồng. Độ bền của máy móc ở phân khúc rẻ hơn chắc chắn sẽ không thể bằng các dòng cao cấp. Tuy nhiên, nó vẫn có thể sử dụng được với chất lượng trong tầm giá”.

Trên thị trường, thương hiệu Laha Café đang nhượng quyền với giá từ 60 triệu đồng cho mô hình xe đẩy. Còn với khách hàng muốn nhận quyền kinh doanh thương hiệu Ông Bầu, sẽ tốn từ 102 triệu đồng đến hơn 205 triệu đồng, tuỳ vào mô hình cố định hay quầy bar di động… Thương hiệu Viva Star Coffee cũng đang nhượng quyền kinh doanh kiosk cà phê Viva Coffee To Go với giá từ 150 triệu đồng.

5/5 - (2 bình chọn)