Cách làm cà phê chanh dây tươi mát hấp dẫn cho ngày nắng

Với sự kết hợp thú vị giữa chanh dây và cà phê làm lên món cà phê chanh dây có vị chua dịu cùng cảm giác tê tê đầu lưỡi đặc trưng của soda hương thơm nồng nàn từ cà phê. Nào cùng thực hiện cách làm cà phê chanh dây này nhé. 

* Chuẩn bị nguyên liệu

* Cách làm cà phê chanh dây 

– Bước 1: Cho 3 muỗng (khoảng 20 g) cà phê rang xay Sáng Tạo 5 vào phin. Lắc đều, ép nhẹ nắp gài bên trong. Rót khoảng 20 ml nước đun sôi (96-100°C) vào phin cho cà phê ngấm đều. Sau đó châm thêm khoảng 45 ml nước sôi nữa vào phin để có 65 ml cà phê đen.

– Bước 2: Chanh dây rửa sạch, cắt đôi, lọc bỏ hạt và giữ lại phần nước cốt. Cho thêm 3 quả tắc tạo vị thơm, chua cùng 4 muỗng đường. Khuấy cho hỗn hợp tan đều.

– Bước 3: Lần lượt thêm soda và đá viên vào cốc. Tiếp đó, bạn nhẹ nhàng rót 15-20 ml cà phê đã chuẩn bị sẵn để món uống có hai tầng màu bắt mắt. Bạn có thể trang trí thêm vài lát tắc thái mỏng bên trên, món cà phê có gas đã hoàn thành với vài bước đơn giản.

Phía trên là cách làm cà phê chanh dây với vị đắng nhẹ, thơm nồng của hương chanh kèm sự mát lạnh của đá viên mang đến cho bạn sự tỉnh táo trong buổi trưa nắng. Chúc bạn thành công.

4.8/5 - (6 bình chọn)