Thiết kế quán: Nét riêng bên trong quán cà phê thanh bình tại Đà Nẵng

Nằm trên con phố Hoàng Diệu nhộn nhịp ở thành phố Đà Nẵng, công trình không chỉ là một quán cà phê đơn thuần mà còn là nơi mang đến cảm giác thanh thản, thân mật, trân trọng những khoảnh khắc sống chậm ngay giữa lòng thành phố hiện đại.

Nhóm thiết kế muốn công trình sau khi cải tạo sẽ là nơi thư và tĩnh lặng được bao phủ bởi những lớp cây xanh.

Hiện trạng công trình là ngôi nhà đã trải qua nhiều lần cải tạo từ những nhu cầu khác nhau của chủ đầu tư trước nhưng vẫn giữ được nét, chất liệu thiết kế theo phong cách của những thập niên 70, đó chính là sự kết hợp giữa kiến trúc cũ và mới đan xem, và bao bọc nhau.

Giải pháp là làm sao có thể giữ lại những nét đẹp mang dấu ấn thời gian, một số giải pháp được áp dụng như các ô sàn bê tông nặng nề từ công trình cũ được thiết kế cắt bớt đi, thay vào đó là sàn gỗ khung thép và giật cấp để tạo sự phân chia không gian vô hình nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị và các chi tiết cổ xưa bên trong có vỏ bọc bên ngoài hiện đại thì vẫn giữ lại như là một điểm nhất của công trình.

Bên cạnh đó, các ô cửa cửa kính lớn cũng được đưa vào thiết kế vừa giúp lấy ánh sáng tự nhiên vừa làm không gian bên trong thông thoáng, rộng hơn và có thể khoe được vẻ đẹp kiến trúc bên trong.

Công trình được cải tạo gồm 3 tầng là một trải nghiệm di chuyển từ dưới lên trên, từ không gian động sang không gian tĩnh giữa các tầng.

Tầng 1 có chút náo nhiệt với quầy bar, tầng 2 không khí thoải mái, riêng tư hơn, khách có thể thư thái thưởng thức tách cà phê và nhìn quán bar tầng dưới. Tầng mái không gian đặc biệt trầm lắng có tầm nhìn ra vườn cây xanh bên ngoài, khách sẽ cảm nhận được những phút giây tĩnh lặng, tách mình khỏi những ồn ào, xô bồ của cuộc sống.

Mặt tiền được lắp đặt các ô cửa lớn bằng kính nhưng không theo mặt kính phẳng thông thường mà tạo thành những nếp gấp mang đến nét độc đáo và những trải nghiệm mới lạ.

Để tiết kiệm chi phí, công trình còn ưu tiên sử dụng những vật liệu nội thất và thợ lành nghề có sẵn tại địa phương.

Bản vẽ giải pháp cho công trình

Đánh Giá post