Học lỏm bí quyết bán hàng siêu lợi nhuận của anh bán nước mía vỉa hè

Nhờ biết cách đánh trúng tâm lý của khách hàng, một chàng sinh viên bán nước mía vỉa hè có thể vượt doanh thu của 2-3 tiệm nước mía cộng lại.

Nguyễn Văn T., chủ một tiệm cà phê nhỏ ở Quận Gò Vấp TP.HCM (trước đây chuyên bán nước mía dạo) đã kể lại quá trình tiếp cận khách hàng của mình từ những ngày đầu tập tành đi bán nước mía. Cách đây khoảng 5 năm, khi đó T. mới ra trường nhưng do chán công việc văn phòng nên quyết định nghỉ làm đi kinh doanh. Ban đầu, T. thử xin đi bán hàng ở nhiều công ty nhưng đều không cảm thấy phù hợp. Trong một lần ngồi uống nước mía bên đường, anh chàng nhận thấy đây là công việc có thể “hái ra tiền” nếu biết cách nhắm trúng tâm lý khách hàng. Nghĩ là làm, T. quyết định thuê một vị trí nhỏ ở quận Gò Vấp mở quán nước mía.

“Đánh lừa” khách hàng bằng con số ảo

Thời gian đầu, mỗi ngày T. chỉ bán được khoảng vài chục ly, mức lãi chưa đầy hai trăm ngàn. Trong khi đó, do tiệm mở sau nên lượng khách vẫn chỉ tìm đến những quán khác cùng tuyến đường.

Lúc đó, T. nghĩ ra một cách thu hút khách hàng khá thú vị đó là dồn tất cả bã mía ngày hôm trước, ngâm nước thật tươi và đến ngày hôm sau chất đầy dưới xe nước mía, mục đích là làm cho khách hàng thấy rằng quán nước của T. bán chạy nhất tuyến đường. Với lượng bã khổng lồ, lâu lâu T. nhờ một vài người bạn ghé qua chơi vờ mua nước.

Lâu dần, khách hàng ghé đến tiệm của T. đông bất ngờ. Để giữ khách, T. cố gắng sản xuất ra những ly nước mía thật ngon, cho thêm các nguyên liệu khác như tắc, thơm, sầu riêng… nhằm nâng cao chất lượng nhưng giá không đổi.

Với cách này, bài học rút ra là để thu hút khách hàng thì người bán hàng nhất định phải để cho khách nhận thấy rằng sản phẩm đó là tốt, đã được nhiều khách mua trước đó, phải làm sao cho khách hàng thấy rằng sản phẩm “đắt hàng” và luôn đảm bảo về chất lượng.

Ví dụ như người bán hàng online, nếu cứ luôn than thở ế ẩm, kêu gọi bạn bè mua giúp đỡ mà không biết cách nâng tương tác trên trang cá nhân, tạo ra sự nhộn nhịp cho shop của mình thì vẫn luôn ế khách.

“Tâm lý của khách hàng là cứ thấy ở đâu đông, bán được nhiều hàng thì họ đổ xô vào mua. Quán nước mía mà vắng tanh, được vài cọng bã lèo tèo phía trước thì chắc chắn là ế. Bán hàng online cũng vậy, phải luôn làm cho khách hàng thấy sự vui tươi của người bán, thể hiện rằng người chủ bán được rất nhiều hàng trong một ngày. Ở đâu nhộn nhịp thì thì khách hàng sẽ tự đổ xô đến mua mà không cần phải hò hét gì cả”, T. chia sẻ.

Tiếp cận từng khách hàng thay vì ngồi một chỗ chờ đợi

Đánh Giá post