Độc đáo cách café Thái buôn bán mùa dịch Covid-19

Một quán cà phê ở Thái Lan đã bắt đầu sử dụng hệ thống ròng rọc để phục vụ café trên bánh xe khi các doanh nghiệp phải tiến hành giữ khoảng cách xã hội nhằm tránh lây lan Covid-19.

Thái Lan đã báo cáo hơn 300 trường hợp nhiễm virus corona kể từ tháng 1 năm nay, nhưng riêng trong tuần này đã phát hiện hơn một nửa trong tổng số ca trên – điều làm dấy lên sự lo ngại về mắc Covid-19 thông qua tiếp xúc vật lý.

Để tránh đi tâm lí này, quán Art of Coffee ở Bangkok đã lắp đặt hệ thống dây thừng và ròng rọc để phục vụ đồ uống ở khoảng cách 1m để hạn chế tiếp xúc giữa nhân viên và khách hàng.

Apirak Chamraksin, chủ sở hữu 39 tuổi của quán cà phê cho biết: “Tôi đã lấy ý tưởng này từ việc giữ khoảng cách xã hội ở Trung Quốc. Chúng tôi nghe nói rằng nó có tác dụng trong việc kiềm chế sự bùng phát của dịch bệnh và ngăn ngừa có các ca nhiễm bệnh mới”.

Cửa hàng cũng đã ra tín hiệu cho biết họ ưa chuộng thanh toán điện tử hơn là tiền mặt, vì vậy nhân viên không phải xử lý hóa đơn và tiền xu. Nhiều người tin rằng một số trường hợp trước đó của Thái Lan đã nhiễm virus corona thông qua việc cầm nắm tiền giấy nhận được từ khách du lịch bị nhiễm bệnh.

Ở phía bên kia của quầy bán hàng, khách hàng Nopparattorn Promkaew đang chờ đợi khi một chiếc xe chở cà phê đá của anh ta di chuyển về phía anh ta. Một chai nước rửa tay được đặt gần đó.

Khách hàng này hoan nghênh sáng kiến trên vì giữ khoảng cách giúp loại bỏ sự tiếp xúc vật lý, mặc dù nhân viên của cửa hàng đã đeo khẩu trang và găng tay cao su.

“Lúc đầu, tôi hơi lo lắng về việc tiếp xúc thân thể với người khác. Nhưng sau khi nhìn thấy những gì quán cà phê đã làm, tôi nghĩ họ chú ý đến những lo lắng của khách hàng. Tôi rất vui vì điều đó”, anh nói.

Theo Tổ Quốc

 

 

 

Đánh Giá post