Uống cà phê kiểu này, khỏi sợ mập vì tiệc cuối năm

Nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy cà phê có thể là thần dược của những người ăn tuy nhiều nhưng không bị mập.

Theo bài công bố mới đây trên tạp chí khoa học The Journal of Function Food, các nhà khoa học từ Đại học Illinois đã phát hiện một lượng caffein vừa đủ có thể giúp giảm sự hấp thụ chất béo tới 22%, ngăn ngừa sự hình thành cholesterol và giảm nguy cơ tăng cân 16%.

Vài tách cà phê hàng ngày sẽ đặc biệt hiệu quả trong những thời điểm mà bạn ăn uống, tiệc tùng nhiều, ví dụ như mùa lễ hội cuối năm.

Để đạt được hiệu quả này, bạn cần uống khoảng 4 tách cà phê mỗi ngày. Cũng có thể thay thế bằng nước trà nhưng nên lưu ý rằng lượng caffein trong một tách trà pha với độ đậm vừa phải ít hơn caffein trong một tách cà phê tương đương khá nhiều.

Ban đầu, họ đã thí nghiệm trên những con chuột bị cho ăn rất nhiều chất béo, đường và tinh bột. Phân tích sâu cho thấy caffein đi vào cơ thể đã giúp điều tiết việc sản xuất một số enzyme, từ đó giảm sự tích tụ lipid đến 20-41%.

Thử nghiệm lâm sàng trên người sau đó cũng cho kết quả tương tự. Vì vậy, theo giáo sư Elvira Gonzalez, thành viên nhóm nghiên cứu có thể coi cà phê là một loại đồ uống chống béo phì.Nó nên được đưa vào các chiến lược điều trị béo phì và các dạng rối loạn chuyển hóa.

Rất may mắn là cà phê và trà là những thức uống phổ biến hàng đầu thế giới, tiện lợi để sử dụng mọi lúc mọi nơi. Đây cũng không phải lần đầu tiên các nghiên cứu khoa học cho thấy thức uống này tốt cho sức khỏe.

Nhiều công trình trước đó cho thấy cà phê giúp giảm nguy cơ tử vong sớm, nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường, thậm chí là một số dạng ung thư, cải thiện chức năng tình dục…

Đánh Giá post