Cà phê hòa tan Tequila vị rượu dễ uống không chứa cồn, mùi thơm nồng nàn

Thị trường cà phê hòa tan dường như chưa bao giờ ngừng sáng tạo. Sau một số loại cà phê mang hương vị độc đáo như cà phê vị chua, cà phê sầu riêng, cà phê trái cây, người tiêu dùng giờ còn có thêm một lựa chọn khá thú vị: Cà phê vị Tequila.

Cho những ai chưa biết, Tequila là tên một loại rượu của Mexico, mang hương vị mạnh mẽ, chua giòn và hơi cay. Tuy nhiên, sản phẩm cà phê mới toanh này không hề chứa cồn mà sử dụng hương tổng hợp để “tái hiện” hương vị đặc trưng của Tequila.

Cà phê hòa tan vị Tequila thuộc thương hiệu Thụy Sĩ Nestlé nhưng được sản xuất trực tiếp tại Biên Hòa, Đồng Nai. Một hộp gồm 12 gói x16g, giá bán niêm yết là 50.000 đồng.

Theo hướng dẫn sử dụng được ghi trên bao bì, loại cà phê này phù hợp thưởng thức cùng đá lạnh. Bạn chỉ cần hòa 1 gói với 70ml nước nóng, khuấy đều, thêm đá theo ý thích là có thể “chill” ngay cùng hội bạn. Nhân dịp cuối tuần rảnh rỗi và quán quen chưa mở cửa, chúng tôi bèn quyết định trổ tài pha chế 1 ly xem hương vị của món này rốt cuộc như thế nào.

Vừa xé bao bì, chúng tôi đã ngửi thấy hương rượu thơm lừng. Sau khi pha cùng nước nóng, mùi thơm càng trở nên rõ hơn, giống như một bản hỗn hợp mùi giữa cà phê đen và rượu. Nếm thử một thìa cà phê (khi còn nóng), chúng tôi nhận thấy vị rượu rất đậm đà nhưng át mất vị cà phê, độ ngọt không quá rõ dù trong thành phần có chứa đường.

Sau khi pha với đá (bạn nên để nguội một lúc rồi cho đá để đá không bị tan nhanh), ly cà phê Tequila trở thành một ly rượu đúng điệu.

Sau vài ngụm đầu, chúng tôi cảm thấy khá “chill” nhưng không hề say và không có cảm giác nôn nao. Nhìn chung, với những ai mê rượu vang thì đây là một lựa chọn thay thế khá ổn trong trường hợp bạn vừa muốn “chill”, vừa muốn tỉnh táo và thoải mái lái xe trên đường mà không lo bị “kiểm tra nồng độ cồn”.

Tuy nhiên, với những ai hảo ngọt hoặc không quen uống rượu thì hương vị này có vẻ hơi khó uống. Do đó, chúng tôi đã thử “cải thiện” bằng cách pha thêm đường hoặc thêm sữa đặc thành bạc xỉu xem hương vị có dễ uống hơn không.

Sau khi pha món này với sữa đặc, chúng tôi đã có một ly bạc xỉu có hương vị… na ná rượu sữa, rất ngọt và vẫn lưu giữ chút cay tê.  Khi pha với đường không thì vị chỉ ngọt hơn chứ không thay đổi nhiều.

Nhìn chung, cà phê hòa tan vị Tequila có hương vị khá độc đáo nhưng có dễ uống hay không còn tùy thuộc vào khẩu vị của từng người. Sản phẩm này dễ uống hơn khi pha cùng sữa đặc. Với tầm giá 50.000 đồng/hộp 12 gói, đây là một lựa chọn khá thú vị trong những ngày quán pha chế yêu thích của bạn chưa mở cửa, đồng thời chẳng lo bị say hay bị phạt vì “nồng độ cồn”.

Tin gốc: https://afamily.vn/uong-thu-ca-phe-vi-ruou-san-xuat-tai-viet-nam-khong-chua-con-mui-thom-nong-nan-nhung-vi-lieu-co-de-uong-20200429180023204.chn

Đánh Giá post