Trải nghiệm thưởng thức Cà phê Latte trong trái bơ

Latte đựng trong vỏ của nửa quả bơ, dùng cùng bơ tươi và sữa đặc, tạo nên một trải nghiệm thưởng thức cà phê mới. Tháng 5 đến tháng 9 là mùa bơ hàng năm, cũng là thời điểm các quán cà phê tận dụng lúc bơ ngon giới thiệu nhiều kiểu biến tấu đồ uống với bơ lạ miệng.

Một phần bơ cà phê latte

Ở các tiệm cà phê tại Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức món cà phê trái bơ trình bày đẹp mắt, một sự kết hợp khá thú vị giữa bơ tươi béo ngậy và vị cà phê Latte nóng thơm lừng.

Để hoàn thành món cà phê trái bơ hoàn hảo, bạn cần một chiếc máy pha cà phê Latte kiểu Italy. Nguyên liệu chính là cà phê và một quả bơ ngon. Cà phê Latte là sự pha trộn giữa cà phê Espresso, sữa nóng và bọt sữa, thường theo tỷ lệ 1:1:1. Muốn vị cà phê đậm đặc, bạn nên chọn cà phê moka hoặc có thể trộn arabica và robusta theo tỉ lệ 4:6 hay 7:3 tùy sở thích. Bên cạnh đó, bơ chọn loại có vỏ xanh dày cơm, màu sắc đẹp thì thức uống sẽ trông hấp dẫn hơn.

Quả bơ xẻ làm đôi theo chiều dọc, nạo phần ruột, giữ lại một nửa quả bơ làm ly. Sau đó, bạn bắt đầu pha cà phê latte vào nửa quả bơ rỗng ruột thay vì ly sứ, khéo léo vẽ bọt sữa cho đẹp mắt là xong. Combo cà phê trái bơ có thêm phần bơ tươi và sữa đặc làm món bơ dằm.

Nhược điểm của kiểu trình bày này là khá bất tiện khi uống do vỏ quả bơ mềm, cầm lên dễ bị đổ. Bạn buộc phải dùng muỗng để thưởng thức. Thế nhưng bù lại hương vị của nó không tồi chút nào. Mùi cà phê thơm, chút vị đắng quyện với vị béo của bơ tươi và sữa, cho trải nghiệm ẩm thực khá hay. Sau khi dùng hết cà phê, bạn tiếp tục nhâm nhi món bơ dằm.

Tại Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức món này ở nhiều quán cà phê theo phong cách hiện đại nằm ở quận 3, quận 1 với giá khoảng 60.000 đồng/phần tùy quán. Đây là lựa chọn khá ổn khi bạn thỉnh thoảng muốn thay đổi thực đơn sáng của mình.

Vi Yến

Theo Ngôi Sao

Đánh Giá post