Quán cà phê độc đáo từ nhà cổ 2 tầng với tầng trên để ở

Ban đầu, đây là ngôi nhà cổ và một phần sau đó thành quán cà phê Danshari. Danshari chiếm 2 tầng đầu tiên của ngôi nhà 4 tầng. Mọi sinh hoạt của gia đình giờ chỉ diễn ra ở các tầng trên.

Khung xương của ngôi nhà gần như được giữ nguyên, trong khi một số khu vực bên ngoài đã được thiết kế lại để phục vụ các chức năng mới.

Danshari có thể được mở ra thông qua một lối vào ẩn ở góc xa nhất. Một khi cửa mở, toàn bộ khung cảnh của tầng trệt sẽ hiện ra trong tầm mắt với một chiếc bàn chung, một quầy rượu mở và những chỗ ngồi cửa sổ thẳng hướng ra khu vườn.

Những khối bê tông được thiết kế riêng như điểm nhấn mới của hình dáng bên ngoài.

Cảm hứng về chủ nghĩa hiện đại có thể bắt nguồn từ các vật liệu được lựa chọn: đá mài và lớp hoàn thiện lộ ra với các tùy chọn đa dạng về mật độ và màu sắc để tạo ra các loại bề mặt mong muốn đã trở thành dấu ấn của Danshari.

Gỗ được thêm vào để cân bằng bảng màu vật liệu. Chất liệu này cộng hưởng với ánh sáng, sân vườn, hương thơm của hạt cà phê rang và âm thanh của cuộc sống thường nhật đã làm nên không khí Danshari ngay giữa khu vực Chợ Lớn.

Cầu thang xoắn ốc dẫn lên ban công tầng một, nơi hiện dần khung cảnh xung quanh. Khung cảnh ngõ, sân chung, cây cối trên trục đường chính đều bị che phủ.

THEO ndh.vn

Đánh Giá post