Những cách giúp bạn pha cà phê thơm ngon, giữ nguyên dinh dưỡng

Hãy cùng khám phá những cách khác nhau để bạn có một tách cà phê sảng khoái vào buổi sáng và lợi ích cho cơ thể.

Tránh chất làm ngọt nhân tạo

Chất làm ngọt nhân tạo chủ yếu được đóng gói với các thành phần không có lợi cho sức khỏe. Mặc dù chúng không chứa calo nhưng chất ngọt có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và mở đường cho bệnh béo phì, bệnh tim và tiểu đường loại 2.

Uống cà phê với đường là điều tối kỵ. Lượng đường fructose cao không có tác động tích cực đến cơ thể bạn. Trong trường hợp cực kỳ cần thiết, bạn có thể thêm cỏ ngọt (chất tạo ngọt tự nhiên) vào cà phê của mình. Tránh các loại creamers nhân tạo vì nó chứa chất rắn xi-rô ngô và dầu hydro hóa.

Chọn nhãn hiệu hữu cơ

Chất lượng của cà phê phụ thuộc vào các yếu tố như phương pháp chế biến và cách trồng cà phê. Cà phê hữu cơ là tốt nhất vì nó không được tạo ra bằng cách phun thuốc trừ sâu và các hóa chất như nhãn hiệu bình thường.

Bỏ sữa và kem

Cà phê đen có ít hơn 10 calo trong mỗi cốc 8 ounce và uống cà phê đen là cách đơn giản nhất để giúp bạn không tiếp xúc với các chất hóa học và hàm lượng chất béo trong chất ngọt và kem.

Pha cà phê bằng dụng cụ lọc giấy

Cà phê được pha có cafestol – chất có thể làm tăng mức cholesterol trong máu. Cách để giảm lượng cafestol đó là sử dụng bộ lọc giấy, nhờ đó chỉ caffein và các chất chống oxy hóa có lợi đi qua được.

Thêm ca cao

Được bổ sung chất chống oxy hóa và nhiều lợi ích sức khỏe khác, ca cao là một chất bổ sung tốt có thể biến cà phê của bạn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, giúp cải thiện hương vị và cũng có thể hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Thêm dầu dừa

Nghe có vẻ không ngon nhưng thêm dầu dừa có thể giúp cà phê của bạn tốt cho sức khỏe hơn. Chứa nhiều chất béo lành mạnh như triglyceride chuỗi trung bình (MCTs) giúp giảm cân lành mạnh và cũng cải thiện sức khỏe não bộ và sức khỏe răng miệng của một người.

Thêm quế

Một chút quế không chỉ có thể cải thiện hương vị cà phê của bạn mà còn giúp duy trì cholesterol và chất béo trung tính ở bệnh nhân tiểu đường và giảm mức đường huyết. Bổ sung các loại thảo mộc giàu chất chống oxy hóa cũng có thể giúp giảm viêm khắp cơ thể.

Thêm bơ từ bò ăn cỏ

Loại bơ này vào cà phê đen sẽ giúp cải thiện chức năng nhận thức và sức khỏe tổng thể của bạn.

Ngoài những biện pháp này, bạn cũng có thể làm cho cà phê của bạn có lợi cho sức khỏe bằng cách chọn sữa hạnh nhân, tránh uống cà phê khi bụng đói, uống một cốc nước trước khi uống cà phê và tránh uống cà phê sau 2 giờ chiều.

Đánh Giá post