Kinh nghiệm mở quán cafe cóc giá rẻ hiệu quả bất ngờ

Mở quán cà phê cóc được xem là mô hình kinh doanh xuất hiện từ thời xưa và trở thành một nét văn hóa của Sài Gòn. Hôm nay, kinhdoanhcoffee.com sẽ chia sẻ cho các bạn trẻ kinh nghiệm mở quán cà phê cóc giá rẻ nhưng dễ thành công nhé.

1. Tại sao lại gọi là “mở quán cà phê cóc”?

Nếu như Hà Nội quen thuộc với trà đá vỉa hè thì Sài Gòn lại quen thuộc với hình ảnh mở quán cà phê cóc. Mô hình này nhìn có vẻ mộc mạc, đơn sơ nhưng chất chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc. Khách hàng đến đây không phân biệt giai cấp, mọi người ngồi với nhau trò chuyện với nhau rất vui vẻ, cởi mở.

Được biết, từ “cóc” đã có từ rất lâu, có thể là từ thập niên 70 của thế kỷ trước. “Cóc” xuất phát từ cách ngồi vì các quán thường sử dụng các loại ghế nhỏ, khách ngồi không tuân theo một trật tự nào cả, cứ lổm nhổm như cóc. Nay ở Sài Gòn có thêm một từ mới là “cà phê bệt” – Không ngồi ghế mà ngồi bệt xuống đất. Hai loại hình cafe này thường rất đông khách vào các thời điểm sáng và chiều trong ngày.

Vì không tốn quá nhiều chi phí nên mô hình mở quán cà phê cóc lại được nhiều người đầu tư kinh doanh. Dưới đây sẽ là một vài chia sẻ về vốn mở quán cà phê cóc, các bạn cùng tham khảo nhé!

2. Chi phí mặt bằng mở quán cà phê cóc

Bạn biết đấy, mở quán cà phê cóc khá đơn giản, đôi khi bạn không cần phải thuê mặt bằng cũng có thể bán cà phê. Nhưng trường hợp không thuê mặt bằng, bán trên các vỉa hè nhiều khi lại bị dân phòng gây khó dễ.

Vì thế, bạn cũng đừng quá tiết kiệm chi phí, bỏ ra một ít tiền thuê một mặt bằng gần mặt đường, có vỉa hè thông thoáng cho khách ngồi là quá tốt. Do không cần diện tích rộng nên chi phí thuê mặt bằng sẽ ít hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn địa mở quán cà phê ở khu vực trung tâm thì chí phí thuê mặt sẽ cao hơn. Khi ấy đòi hỏi bạn phải tăng giá của cà phê lên đôi chút.

3. Chi phí trang trí mở quán cà phê

Có thể nói vì mô hình mở quá cà phê cóc khá bình dân, đơn giản nên việc trang trí quán thường không ai để ý. Tuy nhiên, bạn cũng nên chăm chút cho nó một tí nhé. Bạn nên sắp xếp bàn ghế thật ngay ngắn. Nếu trường hợp bạn xây dựng một quán nhỏ thì có thể trang trí thêm cây xanh để tạo không gian thoáng mát.

4. Chi phí mua thiết bị và nguyên liệu

Dù là mở quán cà phê lớn hay chỉ là dạng bình dân thì chất lượng nước uống luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn nên chọn lựa nguồn nguyên liệu ở những đại lí có uy tín. Phải có kiến thức và am hiểu về pha chế để nâng cao chất lượng nước uống. Một quán cafe đơn giản nhưng đồ uống ngon chắc chắn sẽ giữ chân được khách nhiều hơn những quán cafe sang trọng mà đồ uống không ấn tượng. Bên cạnh đó, đầu tư một chiếc máy pha cà phê chuyên dụng sẽ giúp đảm bảo đồ uống luôn tươi mới, ngon đúng vị.

Tổng Hợp

5/5 - (8 bình chọn)