Kinh nghiệm lựa chọn cafe hạt rang xay cho quán

Chất lượng cafe là yếu tố quyết định sự thành bại của quán! Làm sao lựa chọn được nguồn cafe rang xay chất lượng cao, ổn định và phù hợp với “gu” khách hàng của mình luôn luôn là vấn đề nan giải đối với người kinh doanh quán cafe.

Thật là khó khăn với nhiều chủ quán cafe khi phải đối mặt với việc thay đổi nhà cung cấp cafe rang xay từ một nơi này đến một nơi khác. Câu hỏi lớn đặt ra là Bạn không chỉ cần nguồn cà phê rang xay tốt mà khi kinh doanh quán cafe bạn cần một nhà cung cấp cafe rang xay mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng được

Đầu tiên, hãy tự trang bị cho thân mình cách nhận biết cà phê rang xay, thưởng thức chất lượng ly cafe. Hãy hiểu biết những gì bạn đang bán, học hỏi tất cả về cà phê, từ đặc tính của cây, các giống cà phê, tên các trang trại, kiểu cốc và cách pha thường dùng.

Lên danh sách một vài nhà cung cấp cafe rang xay phù hợp bằng cách tham khảo những người kinh doanh cafe mà bạn quen biết, tra cứu trên Internet, hoặc báo chí, bạn hãy tự liệt kê cho mình một danh sách các nhà cung cấp cafe uy tín, lâu đời

Tiếp theo, bạn cần tìm hiểu kĩ hơn, hãy thử chọn một vài nhà cung cấp từ danh sách trên mà bạn có cảm giác tin tưởng được trước tiên. Bạn nên liên lạc trực tiếp với họ. Sau khi liên lạc với tất cả họ, bạn sẽ có được những thông tin phản hồi cần thiết từ đó có quyết định chọn ra nhà cung cấp mà bạn nghĩ là tốt nhất.

Sau khi chọn được nhà rang xay mà bạn thấy tin tưởng, bước tiếp theo là yêu cầu mẫu thử nếu được, hoặc mua một vài mẫu để dùng thử. Bạn nên mời một số khách quen của quán mình dùng thử để có được nhận xét khách quan hơn về chất lượng cafe

Yêu cầu các giấy tờ chứng nhận của các đơn vị có thẩm quyền
Những công ty cung cấp cafe hạt uy tín, lâu đời sẽ cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng nhận chất lượng, hay an toàn vệ sinh thực phẩm

Tìm kiếm thông tin từ những người đã sử dụng sản phẩm của nhà cung cấp mà bạn đang liên hệ. Nếu bạn tìm thấy website của một nhà cung cấp café nào đó, bạn hãy ghi chú lại một vài khách hàng của họ. Cách tốt nhất là bạn có thể nói chuyện với những người này và hỏi họ về chất lượng cafe của nơi đây.

Một khi bạn có được thông tin của các khách hàng này, bạn hãy liên lạc và hỏi họ về sản phẩm, dịch vụ mà họ đã nhận được từ nhà cung cấp đó.

Lựa chọn nhà cung cấp cafe hạt rang xay chất lượng ngon và luôn ổn định không phải là điều đơn giản, nhưng nếu bạn thật sự am hiểu về cafe, cộng với những kinh nghiệm từ trên đây, Retro tin rằng bạn sẽ dễ dàng kiếm được nguồn cung cấp cafe hạt dài lâu.

Theo Retrocoffee

Đánh Giá post