Câu chuyện thành công: Khởi nghiệp với mô hình cafe giặt là

Tiệm cà phê trên phố Bát Sứ kết hợp với mô hình giặt là, bạn có thể ngồi uống cà phê và đợi 2 tiếng để lấy quần áo. Đây là một ý tưởng kết hợp thời gian cùng lúc cho team bận rộn. 

Đi dọc trên phố Bát Sứ, bạn sẽ thấy một cửa hiệu nổi bật, lát gỗ bên ngoài với màu nâu ấm cúng. Với phương châm “Wash your sorrow away” (Giặt sạch nỗi buồn của bạn), Laundree kết hợp giữa mô hình tiệm cà phê và giặt là.

Kết hợp giữa 2 mô hình tưởng chừng như rất khó hoà hợp với nhau, tiệm cà phê không có mùi hoá chất của nước giặt, không gian khô thoáng, không ẩm thấp, mặc dù hàng máy giặt được xếp đối diện nơi khách uống nước.

Đông Giang, chủ cửa hàng, cho biết tính đến nay tiệm cà phê của anh đã đi vào hoạt động được gần 2 năm. Theo anh, đây là một sự kết hợp tiện lợi, thiết thực, nhắm tới đối tượng khách du lịch, những người thuê nhà Hà Nội. Tiệm muốn xây dựng một thói quen cho khách, vừa giặt quần áo, vừa thưởng thức một tách trà, cà phê sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Khách có thể nhờ sự giúp đỡ của nhân viên hoặc tự thực hiện các bước giặt đồ theo quy trình. Quần áo sẽ được giặt, sau đó cho vào máy sấy, và được gấp gọn gàng trước khi trở lại tay khách. “Khách đến quán nghỉ ngơi và thư giãn, về nhà chỉ việc cất quần áo sạch vào tủ”, anh Giang chia sẻ.

Trên tường, khách có thể theo dõi và hiểu được quy trình giặt được tiệm liệt kê. Thời gian giặt sấy thường mất khoảng 2 tiếng hoặc ít hơn, theo anh Giang là “vừa vặn để khách thưởng thức một cốc cà phê trong lúc chờ giặt đồ”. Giá cho dịch vụ giặt sấy là 45.000 đồng cho 0,1-3 kg, 65.000 đồng cho 3,1-5 kg, 85.000 đồng cho 5,1 – 7 kg quần áo.

Chủ tiệm là người thích chụp ảnh tặng khách. Đông Giang đang nhớ lại quá trình mở tiệm và được lắng nghe tâm sự từ những người khách quen thường xuyên đến đây. Anh cho biết, ý tưởng cho dịch vụ này được anh ấp ủ từ cách đây 6 năm, sau lần đầu tiên được chứng kiến mô hình trong chuyến du lịch đến Hong Kong.

Quán không quá chú trọng về trang trí và không thiên về hình thức cà phê “sống ảo” do như chủ quán chia sẻ, anh không muốn khách hàng chỉ đến uống cà phê một lần để check-in và không quay lại. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể “bắt” được những bức hình độc đáo ngay tại không gian quán với phông nền là hàng máy giặt sấy.

Tiệm có menu đồ uống khá cơ bản và không có nhiều lựa chọn, giá từ 25.000 đến 50.000 đồng. Hai món đồ uống được nhiều khách gọi là cà phê kem béo (cream coffee) và cà phê ủ lạnh (cold brew coffee). Khách đến tiệm nếu không sử dụng dịch vụ giặt là vẫn có thể gọi nước, do đây là 2 dịch vụ độc lập với nhau.

Tiệm có góc cửa sổ và ghế ngồi nhìn ra đường. Khách có thể vừa nhâm nhi ly cà phê vừa chờ đợi quần áo trong không gian phố cổ, cảm nhận nhịp sống nhộn nhịp. Điểm trừ của tiệm là không gian hơi hẹp, ít chỗ cho khách đến uống nước. Trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, tiệm mở cửa hàng ngày từ 8h đến 19h.

Nguồn VNExpress

Đánh Giá post