Cách pha cà phê caramel macchiato cực dễ dàng và rất ngon

Cà phê caramel macchiato là thức uống được làm từ cà phê kèm sữa đá ngon tuyệt mà bạn có thể thưởng thức tại quán cà phê yêu thích của mình, nhưng nó rất dễ làm tại nhà và có giá thành chỉ bằng một phần nhỏ.

Chỉ với ít nguyên liệu đơn giản (cộng với đá), bạn thậm chí có thể tự làm siro đường và sốt caramel của riêng mình nếu muốn. Sử dụng cà phê espresso pha sẵn để có một công thức dễ dàng hơn.

Nguyên liệu làm cà phê Caramel Machiato

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Sữa tươi để lạnh 240ml
  • Siro đường vị vani 1 thìa súp ( Xem: Cách nấu nước đường )
  • Sốt caramel 1 thìa súp
  • Cà phê espresso 60ml (Bạn có thể mua máy pha cafe Espresso từ vài trăm ngàn đồng)
  • Đá viên Vừa đủ

Cách làm: 

Bước 1: Cho sữa và siro vào ly, đánh đều cho sữa và siro đồng nhất.

Bước 2: Đổ một ít siro caramel vào ly, rưới từ trên thành ly đổ xuống để giúp ly cà phê hấp dẫn hơn. Sau đó thêm đá rồi đổ hỗn hợp sữa vào.

Bước 3: Cho cà phê espresso lên trên hỗn hợp là xong. Cuối cùng bạn chỉ cần khuấy đều và thưởng thức món cà phê thơm ngon hấp dẫn này. Nếu bạn muốn trở nên lạ mắt hơn, hãy phủ lên đồ uống với một ít kem tươi đánh bông và sau đó là sốt caramel.

Lưu ý: Bạn nên pha cà phê espresso trước rồi để nguội hoàn toàn trước khi pha chế, nếu không khi đổ cà phê vào đá sẽ bị tan ra và sữa giảm độ lạnh. Như vậy thì món cà phê caramel macchiato không còn mát lạnh và đậm vị thơm ngon nữa.

5/5 - (2 bình chọn)