Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ không dừng tự động VETC EPass Viettel

Thu phí tự động đường bộ không dừng VETC là giải pháp hiện đại giúp các phương tiện tham gia giao thông đóng phí một cách nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp nên thu phí tự động ngày càng được nhiều người lựa chọn và nhà nước ưu tiên lắp đặt bởi có thể hạn chế được tiếp xúc trực tiếp đảm bảo an toàn cho mọi người. 

Ứng dụng ePass để nạp tiền vào tài khoản thu phí tự động VETC

Các phương tiện đã được đăng ký và dán mã ePass khi đi gần đến trạm thu phí, hệ thống camera tích hợp cảm biến tại trạm thu phí sẽ nhận diện biển số chủ xe và thẻ định danh dán trên xe đã đăng ký ePass.

Sau đó trung tâm dữ liệu sẽ tự động kiểm tra, thực hiện giao dịch trừ tiền trong tài khoản ePass đã đăng ký của chủ xe trong tích tắc. Khi hoàn tất giao dịch, thanh barrier tại trạm thu phí tự động sẽ được nâng cho phép xe tiếp tục di chuyển rất nhanh chóng.

Hôm nay mình giới thiệu cho mọi người dịch vụ lắp đặt chip thu phí đường bộ tự động tại nhà ePass của Viettel. Việc lắp đặt Hoàn toàn miễn phí đến 30/06/2021, theo Đề án giao thông thông minh của Bộ giao thông vận tải. 

* Hồ sơ cần chuẩn bị:

– Ảnh CMND (2 mặt)
– Ảnh đăng ký xe
– Ảnh đăng kiểm xe (mặt trong)
– Ảnh bằng lái xe (mặt trước)
– Ảnh xe (chụp góc phía trước, thấy biển số)

Bước 1: Để đăng ký bạn truy cập vào website tại thuphikhongdung.vn và làm theo từng bước hướng dẫn tại website ePass Viettel.

Bước 2: Tại giao diện chính bạn cung cấp thông tin liên hệ và xe theo hướng dẫn

Bước 3: Bạn lựa chọn loại chip và địa điểm để lắp đặt chip

Bước 4: Ký xác nhận bằng chữ ký điện tử

Sau khi đăng ký thông tin sẽ có nhân viên của ePass liên hệ trực tiếp để xác nhận thông tin và địa điểm dán chip thu phí không dừng VETC

Loại Chip ePass Viettel được dán vào kính trước của xe

5/5 - (1 bình chọn)