Cà phê rang bằng củi có hương vị như thế nào?

Không điều hòa, không góc check-in sang chảnh, quán cà phê trên con phố Triệu Việt Vương có tuổi đời gần 100 năm vẫn thu hút đông thực khách mỗi ngày.

Là địa chỉ duy nhất ở Hà Nội còn giữ được cách rang cà phê bằng củi, quán có tuổi đời gần 100 năm với không gian cũ kỹ, thân thuộc nhiều thế hệ người Hà thành. Ra đời từ năm 1926, lúc đầu chỉ là một gánh hàng rong, sau này, quán được mở bán trên con phố Triệu Việt Vương và lấy tên là cà phê Thái.
Nếu là tín đồ của thức uống này, ngay từ lần đầu thưởng thức, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt với vị đắng đặc trưng, quyện với mùi khét nhẹ. Vị mộc của cà phê là điều bạn dễ dàng nhận thấy. Hiện nay, do quán đang sửa chữa nên thực khách không có cơ hội được chứng kiến công đoạn rang, xay cà phê tại chỗ.
Hạt cà phê của quán được tuyển chọn từ những thương lái lâu năm tại Buôn Mê Thuột, Sơn La, Điện Biên… Mỗi buổi sáng, quán phục vụ khoảng 1000 phin cà phê có kích thước lớn.
Cà phê được pha sẵn và ủ lạnh khoảng 12 tiếng trước khi phục vụ cho thực khách vào sáng hôm sau. Theo chia sẻ của chủ quán, công đoạn này sẽ giúp khử được vị chua và chát của cà phê.
Khách đến quán chủ yếu lựa chọn nâu đá hoặc đen nóng để thưởng thức. “5 năm nay, trước khi đi làm tôi đều đến đây để uống một cốc nâu đá. Hương vị cà phê ở đây giản dị, có mùi khét đặc trưng khiến tôi ấn tượng ngay từ lần đầu thưởng thức.”, anh Sơn (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ.
Hiện nay, anh Nguyễn Đức Hiếu, thế hệ thứ 4 của gia đình tiếp quản thương hiệu. Tuy nhiên, hương vị của cà phê vẫn vậy là điểm cộng mà khách ruột chấm cho quán.
Dăm ba chiếc ghế vừa làm bàn, vừa làm ghế, mỗi ngày quán phục vụ khoảng 1.000 lượt khách tại 3 địa điểm trên cùng tuyến phố. Bức tường vàng của quán với dòng chữ “Đến Hà Nội làm cốc nâu nóng” được nhiều thực khách lựa chọn để check-in khi đến đây. Quán phục vụ từ 6h-22h với đa dạng các loại đồ uống từ 10.000-40.000 đồng. Nhâm nhi một cốc cà phê nơi vỉa hè góc phố là cách để bắt đầu một ngày mới của nhiều người.

Theo Zing

2/5 - (1 bình chọn)