Bí quyết với cách làm món cà phê trứng ngon đúng vị Hà Nội

Cà phê trứng là một đồ uống đã nổi tiếng từ lâu với nhiều người sành uống ở Hà Nội. Đây là thứ đồ được yêu thích bởi mùi vị nồng nàn, béo ngậy đặc trưng không thể quên. Để làm được một tách cafe trứng là cả một nghệ thuật, nhưng không phải là điều không thể.

Để pha được một tách cafe trứng ngon và đúng vị thì bạn cần một chút khéo léo trong quá trình pha chế. Bởi nếu sơ ý một chút, mùi tanh của trứng sẽ khiến người uống khó chịu. Dù vậy, chỉ cần chịu khó tìm hiểu, bạn hoàn toàn có thể làm thứ thức uống tuyệt vời này. Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều người chưa có dịp thưởng thức nó. Vậy pha cà phê trứng như thế nào mới đúng chuẩn vị của Việt Nam, không tanh và giữ được độ thơm ngon và béo ngậy của nó?

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cà phê nguyên chất
  • 2 quả trứng gà
  • Sữa đặc có đường
  • Nước sôi
  • Ly, phin cà phê

Cách làm:

Bước 1: Cho vài thìa cà phê đen vào phin pha cà phê, dặm đều cà phê để không bị vón cục, lát sau cà phê sẽ thấm đều nước hơn.

Bước 2: Đun sôi nước, rót đầy 1 nửa chiếc ly thủy tinh để làm ấm cốc rồi đổ đi, sau đó đổ nước sôi vào phin.

Bước 3: Để cà phê nhỏ giọt xuống ly trong vài phút.

Bước 4: Đập 2 quả trứng gà, khéo léo tách lòng trắng ra rồi chỉ lấy phần lòng đỏ rồi cho 1 ít sữa đặc có đường vào, dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp này, sao cho nó chuyển từ màu vàng đậm của trứng sang thành màu vàng sáng, có bọt và không còn vị tanh của trứng là được.

Bước 5: Đổ hỗn hợp trứng và sữa đặc có đường vào ly cà phê, lưu ý dùng 1 dụng cụ chuyên dụng chặn để hỗn hợp chảy từ từ xuống ly cà phê và phần bọt luôn nằm ở bên trên cùng. Nếu không có dụng cụ này, bạn có thể dùng thìa cũng được.

Vậy là bạn đã có 1 cốc cà phê trứng chuẩn vị rồi đấy. Tuỳ theo khẩu vị mà bạn có thể khuấy lên uống hoặc là uống từng lớp để thưởng thức từng phần. Tránh khuấy nhiều sẽ làm cho lớp cà phê bên dưới mau nguội, trứng dễ bị tanh khó uống. Chúc bạn thành công!

  • Trang trí: Có thể dùng cây vẽ họa tiết bên trên cho đẹp, hoặc rắc thêm bột ca cao phí trên
  • Chú ý: Cafe pha càng nóng thì cafe trứng càng ngon. Nên giữ nóng bằng một ít nước nóng trong chén rồi đăt ly cà phê trứng vào trong.
5/5 - (1 bình chọn)