10 lý do bạn không nên sử dụng quá nhiều cà phê xanh để giảm cân

Cà phê xanh không còn xa lạ đối với chúng ta, loại thức uống này mang đến nhiều tác động tích cực cho sức khỏe như: giúp tinh thần tỉnh táo, giúp bạn nhanh chóng có được vóc dáng như ý, chống lại được căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường hay Alzheimer…

Cà phê xanh chứa nhiều Cafein có thể gây ảnh hưởng đến hệ tim mạch và không tốt cho sức khoẻ nếu sử dụng quá nhiều

Mặc dù có nhiều lợi ích như vậy nhưng trong cà phê xanh vẫn có lượng nhỏ Cafein nếu chúng ta sử dụng quá nhiều sẽ có những tác động không tốt cho sức khỏe.

Trên thị trường cà phê xanh vốn được coi là một sản phẩm dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu như uống quá nhiều cà phê xanh sẽ gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là một số tác hại của nó:

1. Cà phê xanh không có tác dụng giảm cân

Mặc dù cà phê xanh luôn có thế mạnh trên thị trường như một sản phẩm dinh dưỡng, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng lại khuyến cáo không nên quá lạm dụng để sử dụng cho việc giảm cân vì trong cà phê xanh không có quá nhiều chất đốt cháy mỡ thừa.

2. Tăng huyết áp khi uống cà phê xanh

Đồ uống từ cà phê xanh có thể dẫn đến tăng huyết áp. Các chuyên gia sức khỏe cũng khuyến cáo người bị cao huyết áp không nên sử dụng cà phê xanh.

3. Gây căng thẳng thần kinh, rối loạn, lo âu

Trong cà phê xanh có chứa cafein tương tự như cà phê vì vậy nếu uống quá nhiều cà phê xanh sẽ gây nên hiện tượng thần kinh căng thẳng, đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, nhịp tim tăng lên, hồi hộp, bồn chồn…

4. Dễ đối mặt với các vấn đề tiêu hóa

Cà phê xanh ảnh hưởng xấu đến các thành phần của vi khuẩn trong dạ dày. Vì vậy, việc sử dụng cà phê xanh thường xuyên sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

5. Gây nên bệnh tim

Uống cà phê xanh nhiều bạn sẽ thấy có hiện tượng hồi hộp, tim đập nhanh hơn, đó là do axit chlorogen có trong cà phê xanh làm nồng độ homocysteine huyết tương cao bất thường gây nguy cơ mắc các chứng bệnh về tim mạch.

6. Không an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Trong cà phê xanh có chứa chất kích thích là cafein vì vậy phụ nữ mang thai và cho con bú được khuyến cáo là không nếu uống cà phê xanh.

7. Rối loạn chảy máu

Theo một số nghiên cứu mới đây thì việc nạp quá nhiều caffeine trong cà phê xanh sẽ khiến cho rối loạn chảy máu tồi tệ hơn.

8. Bệnh tăng nhãn áp

Trong trường hợp uống quá nhiều caffeine có trong cà phê xanh sẽ làm tăng áp lực bên trong mắt gây cho bạn cảm giác mỏi mắt và nhức mắt đặc biệt là khi cường độ ánh sáng cao.

9. Huyết áp cao

Đồ uống cà phê xanh hoặc cà phê đen đều có thể làm tăng huyết áp của bạn vì vậy các chuyên gia về sức khỏe cũng khuyên người bị cao huyết áp không nên uống cà phê.

10. Xương mỏng (loãng xương)

Khi bạn nạp vào cơ thể quá nhiều chất Cafeine có từ cà phê xanh sẽ làm tăng lượng canxi được tuôn ra trong nước tiểu. Vì vậy sẽ khiến xương của bạn bị suy yếu, làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

Vậy sử dụng cà phê xanh bao nhiêu là an toàn?

Lượng cafeine trong cà phê xanh rất nhỏ thế nên việc sử dụng loại thức uống này cũng khá là dễ dàng. Bạn có thể uống khoảng 480g cà phê xanh mỗi ngày trước bữa ăn 30 phút và sau bữa tối sẽ giúp cho bạn giảm cân hiệu quả hơn rất nhiều.

Trên đây là một số tác hại khi bạn uống quá nhiều cà phê xanh do đó các bạn hãy uống cà phê xanh với chế độ hợp lý để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)