Mách bạn Cách làm món cà phê dẻo độc lạ tan ngay trong miệng

Cà phê dẻo nghe tên rất lạ chắc cũng mang đến sự tò mò cho các bạn không biết đây là món gì nhỉ. Hôm nay admin hướng dẫn các bạn cách làm Cà phê dẻo thơm mát, lạ miệng có thể sẽ là một tráng miệng bạn có thể sử dụng khi làm việc tại nhà. Món cà phê dẻo có vẻ gần giống như thạch cà phê nhưng do làm từ bột gelatin chứ không phải bột thạch nên có độ dẻo mà lại tan trong miệng.

Bột Gelatin là loại bột làm cho bánh rau câu bạn có thể mua ở các cửa hàng tiện lợi nhé. Hoặc đặt trên các trang thương mại điện tử nhé.

* Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cà phê nóng nguyên chất : 200ml
  • Bột làm bánh Gelatin: 5G
  • Sữa đặc: 5ml
  • Đường

* Cách làm cà phê dẻo:

– Bước 1: Gelatin ngâm vào nước khoảng 15p cho nở mềm. Sau đó bạn vớt ra đổ bỏ nước lạnh.

– Bước 2: Sau đó bạn cho 200ml cà phê nóng nguyên chất vào trộn với Gelatin, thêm đường tuỳ khẩu vị của bạn và khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn. Bạn cho hỗn hợp cà phê gelatin vào khuôn và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

– Bước 3: bạn pha sữa đặc với nước nóng sau đó cho gelatin đã ngâm nở vào và khuấy cho tan hoàn toàn. Sau đó bạn rưới sữa thạch gelatin lên mặt của cà phê đã đông đặc. Tiếp tục bỏ vào ngăn tủ lạnh thêm 1 tiếng nữa và sau đó thưởng thức.

Vậy là bạn đã hoàn thành món cà phê dẻo lạ miệng sử dụng ngay những lúc làm việc. Cho bạn cảm giác tỉnh táo sảng khoái không kém sử dụng cà phê nguyên chất. Hãy bắt tay vào làm thử ngay nhé. Chúc bạn thành công.

5/5 - (4 bình chọn)