Kinh nghiêm khi chọn mua máy pha cà phê Espresso

Nhiều quán cà phê, bar nhà hàng, bar khách sạn… quy mô lớn hiện nay đánh giá rất cao việc sở hữu máy pha cà phê chuyên nghiệp. Chỉ một chiếc máy pha, việc kinh doanh của bạn có thể thuận lợi hơn rất nhiều nhờ phục vụ được nhiều loại đồ uống hơn: cappuccino, latte, espresso…

Dưới đây chúng tôi tổng hợp lại một số kinh nghiệm mua máy pha cà phê espresso các chủ quán cần xem xét trước khi quyết định.

1. Bạn nên đi xem máy tận nơi

Nhiều người khá chủ quan khi cho rằng các thương hiệu thông thường sẽ cập nhật đầy đủ thông tin về sản phẩm lên Internet hay các trang web chuyên bán hàng và mình chỉ cần đọc, xem xét những thông tin này là đủ quyết định mua hàng.

Tuy nhiên, để xác nhận thông tin và khẳng định đó là chiếc máy pha cà phê phù hợp nhất với túi tiền và nhu cầu sử dụng của mình, bạn nên đến tận nơi xem xét và định lượng để tránh các trường hợp máy bị hỏng hóc, vận hành không ổn định, gây ảnh hưởng đến chất lượng đồ uống mà bạn phục vụ.

2. Hãy lựa chọn thương hiệu uy tín

Khi chọn mua máy pha cà phê espresso, bạn cũng nên lưu ý đến thương hiệu của máy pha. Bạn chỉ nên lựa chọn các dòng máy có tên tuổi, uy tín trên thị trường, đồ bền cao như Wingkin 210, Milesto…và đặc biệt là linh kiện dễ thay thế trong nước để đề phòng trường hợp cần bảo hành, sửa chữa.

3. Lựa chọn theo công suất máy phù hợp nhu cầu sử dụng

Một chiếc máy pha cà phê sử dụng cho gia đình sẽ có công suất khác hoàn toàn một chiếc máy pha cà phê sử dụng trong các quán, cả về kiểu dáng lẫn tính năng. Sẽ thế nào nếu bạn chỉ mua một chiếc máy pha phục vụ tối đa 50 ly/ngày trong khi việc kinh doanh cần đáp ứng 100 ly/ngày.

Ngoài ra, xem xét nhu cầu sử dụng cũng giúp bạn lựa chọn chiếc máy có số grouphead hợp lý. Tại Việt Nam hiện nay máy pha 2 grouphead là phổ biến nhất, phục vụ từ 80-300 tách mỗi ngày, máy 3 hay 4 grouphead chỉ dành cho các quán cực đông khách, còn với các quán nhỏ thì chỉ 70 tách mỗi ngày thì 1 grouphead là vừa đủ.

Hãy đặt cho mình một số câu hỏi như sau trước khi quyết định: bạn sẽ phục vụ ít nhất bao nhiêu ly espresso mỗi ngày, bạn cần pha bao nhiêu ly cà phê cho mỗi lần pha, khách thích uống cà phê loại nào, đen, cappuchino hay espresso? Đây là những câu hỏi bạn phải trả lời để tìm mua một chiếc máy pha ưng ý và phù hợp.

Máy pha cà phê Breville 870 chuẩn Espresso hàng nhập ÚC giá khuyến mãi 18.500.000đ

4. Xem xét về giá cả

Những chiếc máy pha cho văn phòng, gia đình với thương hiệu tốt thông thường có giá dưới 5 triệu, các loại máy pha công nghiệp dành cho quán cà phê lớn thì giá sẽ đa dạng hơn tùy chất lượng máy vào thời điểm thanh lý, từ vài chục đến vài trăm triệu cũng có.

Đôi khi bạn cũng cần một người hiểu biết về các loại máy pha cà phê trên thị trường để định giá chính xác. Đồng thời, xem xét đến điều kiện kinh tế cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được chiếc máy phù hợp.

5. Kích thước nồi hơi

Việc pha chế cà phê bị ảnh hưởng lớn nhất bởi kích thước nồi hơi vì sử dụng nước nóng là tiêu thụ nhiều năng lượng của máy nhất. Vì vậy, trước khi mua máy pha cà phê thanh lý bạn nên xem xét kích thước đồ uống mình hay phục vụ để lựa chọn loại có kích cỡ nồi hơi phù hợp. Máy 1 group thường có dung tích từ 1,8-2,5 lít, 2 group từ 5-12 lít, 03 group là 11 – 18 lít, 04 group là 20 – 22 lít.

6. Xem xét khả năng giữ nhiệt độ ổn định

Một yếu tố khác ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cà phê, đó chính là nhiệt độ nước được sử dụng để pha chế. Nhiệt độ pha cà phê ngon nhất là là 95°C – 203°F. Khi mua máy thanh lý, bạn nên xem xét thật kỹ yếu tố nhiệt độ nước để tránh những sai xót không cần thiết.

Khả năng thay đổi nhiệt độ của grouphead (gọi là temperature profiling) cũng là một điểm cần xem xét để phù hợp với việc pha chế các loại cà phê khác nhau.

Một máy pha cà phê Espresso chất lượng tốt cần phải hội tụ được phần lớn các yếu tố kể trên mới giúp bạn pha được một ly espresso và nhiều loại đồ uống khác thơm ngon, ly trước hương vị và chất lượng giống hệt ly sau.

Nguồn: Tổng Hợp

Đánh Giá post