Độc đáo quán cà phê bọt biển nổi tiếng chợ Vinh

Món cà phê có lớp bọt mịn, bồng bềnh được chủ quán đánh tơi đến độ dốc ngược lên không đổ đã tồn tại suốt gần 30 năm ở chợ Vinh, điều đặc biệt là phụ nữ rất “mê mẩn”!

Ông Nguyễn Văn Long, 61 tuổi, là người sáng tạo ra món cà phê bọt độc nhất vô nhị ở khu chợ Vinh, Nghệ An sầm uất. Quán nằm phía đông của khu chợ, thuộc chợ cũ, nằm giữa các gian hàng đồ gia dụng, sắt thép… lâu năm.

Cách đây 29 năm, từ sở thích uống cà phê, ông Long đã nghĩ ra cách đánh tơi lớp bọt phía trên để tạo ra sự hấp dẫn và mới lạ cho món đồ uống quen thuộc. Ngay giữa khu chợ đông đúc, ồn ào, một ly cà phê buổi sáng chắc hẳn cũng là thú vui bình dân mà nhiều tiểu thương lựa chọn. Bà Lý, vợ ông, thấy chồng đam mê, lại có kĩ thuật pha cà phê độc đáo, thế là quán cà phê Long Lý ra đời, trở thành địa chỉ ẩm thực vô cùng hấp dẫn.

Ai đến chợ Vinh rồi cũng phải thử ít nhất một ly cà phê bọt nếu đã biết đến quán cà phê Long Lý. Lớp bọt sánh mịn, bồng bềnh được ông chủ đánh tơi theo một công thức riêng, dù có dốc ngược lên hay đưa qua đưa lại cũng không đổ, không rơi rớt. Theo ông Long, lớp bọt này chính là phần chứa đựng đầy đủ hương vị hay nhất của hạt cà phê. Khi uống vào, lớp bọt nổ tung rồi vỡ tan, đánh thức vị giác của người uống.

Thêm một điều lạ lùng ở quán cà phê này là lượng khách nữ giới lại gấp đôi nam giới. Ông Long cũng không bật mí quá sâu về cách tạo ra lớp bọt này nếu có ai đó tò mò, bởi đó là bí quyết riêng mà ông chủ quán cà phê Long Lý mất nhiều công nghiên cứu.

Thích cà phê, mê nhạc Lệ Quyên, người sáng chế ra món cà phê bọt nổi tiếng ở chợ Vinh cho biết suốt 30 năm qua chưa bao giờ vơi đi niềm đam mê với thức uống này.

Theo Báo Thanh Niên

5/5 - (1 bình chọn)