Diệu Garden & Cafe – Quán cà phê như một thảo cầm viên thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn

Quán cà phê của vợ chồng anh Phạm Bá Khải, nằm trên đường Bắc Hải, quận 10. Đây không chỉ đơn thuần là một quán cà phê, mà còn là một không gian với rất nhiều cây xanh nhiệt đới và các loài thú cưng.

Quán cà phê Diệu Garden & Cafe là một mô hình độc đáo, kết hợp giữa vườn cây lá kiểng nhiệt đới và nhiều loài thú cưng. Chính đặc điểm này tạo nên một không gian quán tràn ngập màu xanh, không khí mát mẻ với tiếng chim líu lo.

Quán có diện tích gần 300m2, trong đó hầu hết không gian được sử dụng để trồng các loại cây lá kiếng. Xen kẽ vào đó là các chuồng thú cưng để khách có thể tham quan. Có thể kể đến một vài loài được nuôi tại quán như: rùa, trăn, thằn lằn, rồng Nam Mỹ, cá koi, sóc, thỏ, các loài chim…

Được biết đây là tâm huyết của anh Phạm Bá Khải và vợ anh là chị Cao Thị Ngọc Diệu. Xuất phát từ đam mê về cây kiểng, hai vợ chồng anh Khải quyết định mở quán cà phê để vừa có không gian trồng cây thỏa mãn đam mê, vừa là nơi để mọi người đến tham quan.

Anh Khải cho biết, toàn bộ quán từ công tác thiết kế cho đến việc mua vật liệu và thi công đều do anh đảm nhiệm. Chỉ trong vòng 4 tháng thi công, anh đã hoàn thiện quán và đưa vào hoạt động vào đầu tháng 6.

“Những cây cảnh, con vật ở quán là do tôi cùng với vợ tìm kiếm và mua về. Có những tiểu cảnh bằng gỗ, những bộ bàn ghế phải mua từ Tây Nguyên mang về. Quán này mở theo ý mình thôi, mình thích cây gì, bố trí ở đâu là do mình sắp xếp”, anh Khải cho hay.

Đa phần những cây trong quán là cây nhiệt đới, cần độ ẩm cao. Do đó, trong quán lúc nào cũng có hệ thống phun sương để tăng độ ẩm cho cây đồng thời tạo nên một không khí mát mẻ, dễ chịu khi vào quán.

Phần lớn khách đến đây là những người có đam mê về cây kiểng, chim chóc, bò sát. Nhiều bạn nhỏ được ba mẹ đưa đến đây để ngắm, chơi đùa với các loài thú cưng. “Quán của tôi cũng thu hút nhiều bạn trẻ đến đây chụp hình, quay video. Thỉnh thoảng có nhiều hội nhóm về cây kiểng, thú cưng tổ chức gặp mặt, giao lưu ở quán”, anh Khải cho biết.

Không chỉ phục vụ kinh doanh, quán cà phê còn là nơi hai vợ chồng anh Khải thỏa mãn đam mê chơi kiểng lá nhiệt đới. Trong quán, số lượng cây kiểng lên đến hàng trăm loài khác nhau, được hai vợ chồng anh sưu tầm từ nhiều nơi, có những loài giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng.

Chị Diệu – vợ anh Khải cho biết: “Quán cà phê là đam mê, ấp ủ của hai vợ chồng từ lâu. Sau khi đi tham khảo nhiều quán cà phê, tôi thấy mình cần phải làm cái gì đó đặc biệt. Từ đó, hai vợ chồng quyết định làm một quán cà phê như là một khu vườn thu nhỏ giữa lòng thành phố”.

Một số hình ảnh về các loài thú ở quán:

Rồng Nam Mỹ được anh Khải nuôi tại quán cà phê. Ảnh: Quang Sung
Ba chú vẹt được đặt trước cổng quán để chào khách. Ảnh: Quang Sung
Con rùa có cân nặng 30kg, 7 năm tuổi được nuôi tại quán. Ảnh: Quang Sung

5/5 - (3 bình chọn)