Công thức cách pha cà phê cold brew siêu ngon bạn đã biết chưa?

Cà phê Cold Brew thường được biết đến với cái tên cà phê lạnh, hay cà phê được ủ lạnh. Cold Brew là cách pha cà phê khá độc đáo, sử dụng nước lạnh hoặc nhiệt ở nhiệt độ phòng ủ bột cà phê trong một thời gian kéo dài từ 16-24 tiếng đồng hồ liên tục.

Trong quá trình Ủ, cà phê sẽ được chiết suất hết từ bã cà phê, cho hương vị mượt mà, vị chua giảm đi. Cà phê Cold Brew cũng đậm đặc hơn so với cà phê thông thường nhờ thời gian chiết suất lâu, quá trình diễn ra chậm. Phương pháp Cold Brew cũng chiết suất được nhiều phẩm chất tự nhiên của cà phê rang xay nguyên chất. Sau đây là cách pha cà phê cold brew sành điệu đang “làm mưa làm gió” khắp nơi, yêu cà phê nhất định phải biết!

* Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà phê hạt loại ngon: 10g
  • Nước lạnh: 1000ml
  • Vải lọc hoặc phễu giấy: 1 cái
  • Lọ thủy tinh Dung tích 1000ml
  • Máy xay cà phê: 1 cái

* Cách pha cà phê Cold Brew siêu đơn giản: 

– Bước 1: Xay thô một số hạt cà phê

Bạn cho hạt cà phê vào máy xay và xay vỡ. Tùy sở thích của bạn mà có thể xay mịn tới mức độ nào, nhưng đừng xay mịn như cà phê pha nóng mà để lại các mảnh vỡ cà phê to hơn vì như thế khi ủ lạnh cà phê sẽ thơm ngon hơn.

Nếu bạn không có máy xay hãy mua loại cà phê rang xay sẵn để thay thế nhé.

– Bước 2: Cho cà phê đã xay vào lọ thủy tinh rồi thêm nước

Tùy vào lượng cà phê mong muốn cũng như mức độ loãng hoặc đậm của cà phê mà bạn cân đối lượng nước để ủ cho phù hợp. Thông thường cứ 10g cà phê sẽ ngâm khoảng 1000ml nước lạnh. Hòa cà phê với nước sau đó đổ vào bình thủy tinh.

– Bước 3: Ủ cà phê

Đậy nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh trong 12 tới 14 giờ để đạt được kết quả tốt nhất.

– Bước 4: Lọc cà phê

Bạn sử dụng một cái phễu với một vài miếng vải thưa hoặc phễu lọc để lọc bã cà phê lấy phần nước tinh chất cà phê cold brew, sau đó phần bã thì dùng để bón cây hoặc phơi khô dành đắp mặt nạ làm đẹp nhé.

Các loại cà phê Cold Brew hấp dẫn siêu ngon

Sau khi lọc xong Bạn có thể thưởng thức ngay sản phẩm của mình và thêm bất kỳ loại nguyên liệu, hương vị nào mà bạn thích ví dụ như kem tươi, sữa tươi, siro hoặc đường. Thông thường sau khi ngâm xong bạn cũng có thể lưu trữ cà phê cold brew trong tủ lạnh để uống nhưng cũng không nên để lâu quá, hãy dùng trong vòng 1 tuần để đạt được chất lượng tốt nhất nhé! Cà phê cold brew cũng thích hợp để trở thành thức uống cho ai đang giảm cân cần năng lượng và sự tỉnh táo mà không muốn uống loại cà phê nóng quá đặc.

Tổng hợp

5/5 - (13 bình chọn)