Cách pha Cold Brew với vải thiều tươi thơm ngon lạ miệng

Vải là một loại trái cây điển hình của mùa hè nhiệt đới với vị ngọt đặc trưng. Cold Brew kết hợp cùng vải sẽ cho ra một thức uống ngon tuyệt.

Cold Brew là loại cà phê được pha bằng nước lạnh, kéo dài từ 12 – 24 tiếng, để chiết xuất hết các tinh chất trong cà phê ra trước khi dùng hoặc pha chế chung với một số nguyên liệu khác như sữa, đường, hoặc kết hợp cùng các loại hoa quả cũng tạo nên hương vị rất đặc biệt. Cùng chị Giang Vũ tìm hiểu cách làm thức uống này ngay nhé.

“Mình sống ở TPHCM, mùa này mà được ăn vải Hải Dương hay Bắc Giang, Thanh Hà ngon đều quý cả. Hôm qua mừng quá vì mua được vải Thanh Hà. Vải Thanh Hà ngọt, vỏ đỏ sậm, hạt nhỏ, mình ăn liền hoặc pha chế cà phê Cold Brew uống rất ngon”, chị Giang Vũ nói.

Chị Giang Vũ cũng chia sẻ cách pha chế Cold Brew cực dễ: “Mình pha Cold Brew như sau: 20g cà phê ngon với 350ml nước tinh khiết lấy từ máy lọc nước hoặc nước tinh khiết đóng chai không khoáng (không dùng nước máy thông thường, cho dù đun sôi), vị sẽ ngon và thanh hơn.

Khuấy đều cà phê, cho vào bình thủy tinh bỏ tủ lạnh từ 12 giờ đến 24 giờ tùy theo bạn thích vị đậm hay nhạt.

Hôm sau, mang cà phê lọc qua giấy lọc. Tiếp đến, cho vài trái vải tươi ngâm cùng vài giờ, khi nào uống thích đậm đà thì cho thêm mấy giọt sirup vải mua ở nơi bán đồ pha chế.

Các bạn có thể cho cả một lát chanh tươi vào để trang trí, không có cũng không sao. Thậm chí có lúc mình còn cho ít muối ô mai xung quanh cái miệng cốc nữa. Đang mùa vải tươi, cứ ăn vải tươi cái đã còn vải ngâm để dành đó. Từ cà phê có thể ra được rất nhiều loại nước uống hay ho đúng không mọi người? Cà phê đâu chỉ là cà phê”.

5/5 - (2 bình chọn)