Bảng giá cà phê hôm nay – Cập nhật mới nhanh chóng hàng ngày

Bảng giá cà phê hôm nay được cập nhật hàng ngày nhanh chóng. Blog kinhdoanhcoffee.com sẽ chuyển đến các bạn thông tin về bảng giá nhanh chóng để kịp thời. 

Giá cà phê hôm nay 13/9: Arabica giảm mạnh, robusta tạm thời giữ giá, lo ngại rủi ro còn tăng cao

Giá cà phê ngày 13/9 giảm trở lại với mức điều chỉnh là 100 đồng/kg. Trong phiên sáng nay, giá cà phê kỳ hạn trên các sàn giao dịch đi xuống, với giá arabica giảm hơn 1,5% xuống mức 227,75 US cent/pound.

GIÁ CÀ PHÊ NỘI ĐỊA 

TT nhân xô

Giá trung bình

Thay đổi

FOB (HCM)

2.318

Trừ lùi: +55

Đắk Lắk

48.300

-100

Lâm Đồng

47.700

-100

Gia Lai

48.200

-100

Đắk Nông

48.200

-100

Tỷ giá USD/VND

23.390

-10

Đơn vị tính: VND/kg | FOB: USD($)/tấn

GIÁ CÀ PHÊ THẾ GIỚI 

Tại phiên giao dịch mới nhất, giá cà phê Robusta trên sàn London giao tháng 9/2022 giảm 2 USD/tấn ở mức 2.256 USD/tấn, giao tháng 11/2022 giảm 1 USD/tấn ở mức 2.263 USD/tấn.

Còn giá cà phê Arabica trên sàn New York giao tháng 9/2022 giảm 3,75 cent/lb, ở mức 227,75 cent/lb, giao tháng 12/2022 giảm 3,75 cent/lb, ở mức 224,75 cent/lb.

Giá cà phê trực tuyến trên 2 sàn New York và London mới nhất

Giá cà phê trực tuyến trên 2 sàn New York và London mới nhất

Bên cạnh bảng giá cà phê hôm nay tại các thị trường trong nước và quốc tế kinhdoanhcoffee.com cũng chia sẻ những thông tin về góc nhìn thị trường được tổng hợp từ nhiều nguồn chính thức từ các trang thông tin điện tử tại mục:

Tin thị trường cà phê

Theo ông Roberto Velez, Giám đốc Liên đoàn Những người trồng Cà phê Quốc gia (FNC) của Colombia, sản lượng cà phê của quốc gia Nam Mỹ này trong năm 2022 ước đạt 12 triệu bao 60kg, MercoPress đưa tin.

Sự sụt giảm sản lượng có liên quan đến các yếu tố khí hậu ảnh hưởng trực tiếp đến cây cà phê. Cụ thể, lượng mưa mỗi tháng trong 26 tháng qua cao hơn so với lượng mưa thông thường được ghi nhận trước đó.

Ông Velez chỉ ra rằng, ánh sáng mặt trời kém đã ảnh hưởng lớn đến cây cà phê – loại cây trồng cần nhiệt để đẩy nhanh quá trình chín của hạt. Mưa thường xuyên đã làm thay đổi sự phát triển tự nhiên của cà phê.

Một vấn đề khác mà ngành cà phê Colombia phải đối mặt là giá phân bón cao trên toàn cầu, ảnh hưởng đến sản xuất lương thực trên toàn thế giới kể từ xung đột Nga – Ukraine, hai trong số những nhà cung cấp ure lớn nhất của Colombia.

Ông Vélez cho biết, Liên đoàn đã có những cách tiếp cận ban đầu với chính phủ để thúc đẩy sản xuất phân bón tại địa phương nhằm giảm sự phụ thuộc của Colombia vào nhập khẩu từ châu Âu, Mỹ và châu Á.

Trong khi đó, các nhà sản xuất cà phê Brazil kỳ vọng vụ mùa năm nay sẽ thu được sản lượng lớn, điều này làm dấy lên lo ngại về sự sụt giảm giá trên thị trường do nguồn cung dồi dào.

Ông Vélez cho biết: “Chúng ta sẽ phải đợi đến hết tháng 9 và tháng 10, tức là mùa ra hoa, để đánh giá xem vụ thu hoạch năm sau ở Brazil có thể như thế nào”.

Ông cũng thừa nhận rằng, giá hạt cà phê trên toàn cầu trong 4 năm qua đã cho phép người trồng cà phê địa phương vượt qua những khó khăn kinh tế vốn đã kéo dài trong nhiều năm. Tác động đó, cùng với việc đồng peso Colombia mất giá so với đồng USD, đã cải thiện giá cây trồng.

Colombia đã chuẩn bị cho đợt giảm giá xuất phát từ sự phục hồi trong sản xuất của Brazil. Khi đó, các nhà sản xuất cà phê Colombia đã đủ mạnh để không giảm giá bán của họ. Ông Vélez cũng thấy trước rằng giá cà phê Colombia sẽ cao hơn giá quốc tế.

Tổng Hợp – Giacaphe

5/5 - (11 bình chọn)