Bạn trẻ Sài Gòn “mê mẩn” không gian cà phê xuyên đêm

Quán cà phê mở cửa xuyên đêm ở TP. HCM luôn là một trong những địa điểm thuận tiện được giới trẻ lựa chọn. Đặc biệt là sinh viên, khi các bạn mong muốn có một không gian tiện nghi và thoải mái để học tập hay thư giãn.

Quán cà phê xuyên đêm phù hợp để các bạn trẻ tập trung học tập và làm việc.

Nằm ngay trong khu vực Làng Đại học (TP. Thủ Đức), gần Ký túc xá Khu B (ĐHQG TP. HCM), SIX Coffee, Giangnam Coffee, Yes Café… là những quán cà phê luôn chật kín chỗ ngồi, được các bạn sinh viên ưu tiên lựa chọn để tập trung “chạy deadline”. Chỉ cần vào gọi một ly nước có giá từ 25.000 đồng và phí phụ thu từ 10.000 đồng (tùy một số quán) là các bạn trẻ đã có thể ở lại quán 24/7.

“Mình chọn học thâu đêm ở những quán cà phê gần Ký túc xá để di chuyển cho gần. Ở phòng, mình không có cảm hứng để tập trung làm một việc gì đó, nên khi đến quán và nhìn thấy những bạn khác đang mở laptop đặt trước mặt và chăm chú ghi chép, thảo luận, mình mới có tinh thần để học bài”, Minh Hà (năm thứ hai, trường ĐH Sư phạm TP. HCM) chia sẻ.

Nhân viên phục vụ ở các quán cà phê thâu đêm cho biết, ban đêm, việc hết chỗ ngồi và nhiều bạn sinh viên phải đi quán khác là chuyện bình thường. Nhưng ngược lại thì ban ngày, quán lại khá vắng khách. Nguyên nhân là vì các bạn sinh viên buổi sáng phải đi học, tối rảnh mới đến quán để học bài.

Bên cạnh đó, các quán cà phê phục vụ nước ngon, giá cả hợp lý, không gian đẹp và rộng rãi, có trang bị Wi-Fi đủ mạnh để kết nối với các thiết bị điện tử, có cả điều hòa mát mẻ nên thường được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Thu hút được lượng lớn khách hàng nhờ sự giới thiệu của bạn bè đã trải nghiệm qua những lần học nhóm hay thảo luận công việc ở quán.

“Một trong nhiều yếu tố chọn quán để ngồi lại học bài là cách chọn mở những bài nhạc không lời, phù hợp với người cần sự tập trung cao độ như mình. Vừa có thể nâng cao tinh thần, vừa có thể thư giãn nhẹ nhàng. Không gian quán sạch sẽ, có nhiều cây xanh cũng khiến mình cảm thấy dễ chịu hơn”, Thu Trang (ngành Quan hệ công chúng, trường ĐH Văn Lang) chia sẻ.

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ cũng e ngại khi bản thân thức đêm quá nhiều sẽ ảnh hưởng không ít đến sức khỏe, cũng như chất lượng trong học tập và công việc. Đến các quán thường xuyên sẽ tốn tiền nước và tiền phụ thu. Nên các bạn thường chỉ đến các quán cà phê khi thật sự cần không gian hay lượng bài tập nhiều, hạn nộp sát nhau.

Những quán cà phê xuyên đêm được nhiều sinh viên lựa chọn:

– Yes Café (25-27 đường N1, KDC 61, khu phố Tân Lập, TP. Dĩ An, Bình Dương).

– Feel Coffee & Tea Express (Số 82, Đường Vành Đai ĐHQG TP. HCM, Tân Lập, Dĩ An, Bình Dương).

– SIX Coffee (Đường Vành đai ĐHQG TP. HCM – Ký túc xá khu B, Đông Hoà, Dĩ An, Bình Dương).

– Giangnam Coffee (Đường Vành đai ĐHQG TP. HCM – Ký túc xá khu B, Đông Hoà, Dĩ An, Bình Dương).

– Linh Tinh Milk Tea (Đường Vành đai ĐHQG TP. HCM – Ký túc xá khu B, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương).

– Đông Du Coffee & Tea (Đường Vành đai ĐHQG TP. HCM – Ký túc xá Khu A, 130 Liên khu 3, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương).

Theo Kênh 14

5/5 - (3 bình chọn)